11
Th9

SAM VÀ HÀNH TRÌNH VƯƠN TỚI TƯƠNG LAI

 

BUỔI ĐẦU SƠ KHAI – MƠ ƯỚC VÀ HOÀI BÃO

( Năm 2000-2003)

       Mơ ước, hoài bão của những chàng sinh viên mới ra trường với ống đựng bản vẽ trên vai và  niềm vui được tụ lại cùng nhau vẽ thâu đêm. Sau vài năm  thử sức trong các cơ quan nhà nước, chúng tôi – một nhóm KTS cùng chung quan điểm  đã  hợp nhau lại vạch ra những dự định, kế hoạch, mục tiêu để đi đến sự nhất trí  làm việc. Đó là vào khoảng những năm 2000-2003, chúng tôi hoạt động trên danh nghĩa của một công ty bạn. Phần lớn khối lượng công việc chúng tôi làm là chuyên tâm  thiết kế bản vẽ các dự án công trình công cộng: Trường học, bệnh viện, trụ sở làm việc hay văn phòng ủy ban nhân dân …

TRƯỞNG THÀNH VÀ KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ BẢN THÂN

( Năm 2003-2009 )

      Song với vai trò người thủ lĩnh, không thể khác tôi phải tìm cách để trưởng thành và phát triển. Tôi làm việc nhiều tại hiện trường và sống cùng những người thợ, tôi hiểu rằng kinh nghiệm được tích lũy từ nơi đây, sáng tạo cũng từ đây, đó mới là trưởng thành.Tôi nung nấu quyết tâm cùng nhóm KTS  thành lập công ty cho riêng mình.

Công ty TNHH SAM chính thức ra đời vào ngày 24/10/2004. Tên gọi SAM lấy chữ cái của tên những người sáng lập và mượn ý nghĩa “Rồng lửa Thăng Long” của tên lửa SAM do Liên Xô chế tạo khi tới Việt Nam, với ước vọng về sự phát triển và những giá trị chúng tôi sẽ đem lại cho con người, cho cuộc sống.

SAM hoạt động trong các lĩnh vực như:
– Tư vấn đầu tư xây dựng
– Thiết kế nội thất, ngoại thất
– Thi công công trình dân dụng
– Sản xuất đồ mộc theo thiết kế và module
– Gia công thủ công các sản phẩm mỹ thuật trên chất liệu: sắt, bột đá, kính …

Những năm tháng này SAM đã thu được thành quả không đáng để hổ thẹn, kinh doanh vật liệu đá tự nhiên đạt lợi nhuận cao, số lượng công trình tiểu cảnh độc đáo và số lượng công trình trọn gói từ thiết kế đến thi công dân dụng đã đưa tên tuổi SAM lên một nấc thang mới.

NẮM BẮT XU HƯỚNG VÀ CHUYỂN MÌNH

( Năm 2009-2015 )

      Để đáp ứng lượng khách hàng đông tương xứng với năng lực của công ty lúc bấy giờ, chúng tôi phải tìm cách đổi mới phương thức hoạt động, chuyên tâm vào thiết kế thi công với tính chuyên nghiệp cao và tập trung các hạng mục kinh doanh mũi nhọn. Cùng với sự dịch chuyển của thị trường bất động sản, số lượng công trình chúng tôi đảm nhiệm ngày một tăng, lợi nhuận mà chúng tôi mang lại cho các chủ đầu tư BĐS là không nhỏ nhờ  ý tưởng thiết kế và đội ngũ thi công của chúng tôi. SAM thực sự phát triển mạnh trong lĩnh vực thi công nội thất và luôn ý thức về con đường đi của mình là mang đến cho khách hàng giải pháp thiết kế tổng thể, đồng bộ và dịch vụ trọn gói. Khách hàng của chúng tôi vẫn nói với SAM rằng: “chỉ nên mang theo tư trang cá nhân” khi chuyển về nhà mới. Chúng tôi không xây một ngôi nhà, mua đồ nội thất bán sẵn trên thị trường để đặt vào đó. Sức diễn cảm mỗi công trình luôn trung thành ý tưởng SAM.

Nhưng với tôi những thứ đó chỉ là thành quả nhất thời. Chỉ có sáng tạo, vượt qua những thử thách trong chính niềm đam mê của mình mới là nguồn sống cho chúng tôi. SAM đặt mục tiêu hướng tới sự phát triển bền vững và sống mãi với thời gian.

 

XÂY DỰNG GIÁ TRỊ CỐT LÕI VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

( Năm 2015 đến nay )

 

Chúng tôi bắt tay vào công cuộc tìm kiếm và nghiên cứu cho niềm đam mê mà bấy lâu tôi hằng theo đuổi, mà có lẽ thời điểm này mới là lúc thích hợp để chúng tôi thực hiện nó. Vẫn kiên định con đường sống tâm huyết với nghề thiết kế và thi công các công trình dân dụng, nhưng cần phải bắt tay vào sản xuất để mở ra con đường của riêng mình. Chúng tôi bắt đầu đưa vào công trình những sản phẩm như thế này:

Đó là nhóm sản phẩm có điểm nhấn mang tính thủ công cao nhằm phục vụ hoàn thiện tổng thể cho không gian nội thất. Lấy thiên nhiên làm định hướng chủ đạo và hướng con người tới vẻ đẹp của giá trị nguyên bản – nơi cuối con đường trong hành trình đi tìm vẻ đẹp hoàn hảo…Mỗi sản phẩm là duy nhất, mang vẻ đẹp riêng, cấu trúc hình dáng nằm ngoài cấu trúc hình học cơ bản và đương nhiên vẫn thỏa mãn chức năng ứng dụng nội thất. Chúng tôi lưu lại vẻ đẹp mang dấu thời gian trên sản phẩm và tạo sự tương phản với nhóm sản phẩm nội thất hiện đại, chất liệu hiện đại một cách linh hoạt.

Các mẫu mã sản phẩm mà chúng tôi lựa chọn sản xuất là những tác phẩm để đời của các nhà thiết kế, nghệ nhân nổi tiếng thế giới như: Sam maloof, Hans Wegner… ( một lần nữa lại bén duyên cùng chữ SAM và gỗ SAMAN).

Có thể bạn cảm thấy như đã bắt gặp đâu đó nét quen thuộc chăng ?  Không hẳn thế!  “ Hãy luôn học hỏi để phát huy sáng tạo”. Chúng tôi khẳng định không bán sản phẩm mà chúng tôi bán giải pháp. Với bất kỳ một phong cách nào mà bạn yêu thích chúng tôi luôn có cái nhìn mới hơn, độc đáo hơn cho không gian nhà bạn và tạo nên một khúc biến tấu nhịp nhàng uyển chuyển.

Với sự chủ động về mọi yếu tố cần và đủ cho công việc và thiết kế thi công nội thất: Giàu kinh nghiệm, giàu ý tưởng sáng tạo, thợ lành nghề , nguồn nguyên liệu  phong phú, chúng tôi làm kỹ và làm tới cùng mọi ý tưởng.

Nội thất gỗ SAM 24 đã có mặt tại các kỳ Triển lãm xây dựng Quốc tế Vietbuild và được đông đảo khách hàng đón nhận đầy hứng thú

“Thiên nhiên là món quà mà chúng ta phải cảm kích và biết ơn”